Tất tần tật công nghệ máy lọc nước ion kiềm đầy đủ, chính xác nhất 2023 

 • Cập nhật:

Ngày nay, công nghệ lọc nước ion kiềm được xem là một trong những công nghệ hiện đại và ưu việt nhất. Vậy công nghệ lọc nước này là gì, cấu tạo và nguyên lý làm việc của chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ của máy lọc nước này thông qua bài viết sau đây nhé!

Tất tần tật công nghệ máy lọc nước ion kiềm đầy đủ, chính xác nhất 2023 
Tất tần tật công nghệ máy lọc nước ion kiềm đầy đủ, chính xác nhất 2023

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) là thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại cùng tên. Nó không chỉ có khả năng loại bỏ tất cả các tạp chất, chất rắn, ion kim loại nặng mà loại bỏ được các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể con người nhờ vào màng lọc có khe lọc với kích thước 0.0001 µm.

Hơn thế, công nghệ lọc này mang đến nguồn nước tinh khiết và an toàn mà có thể uống ngay (không cần đun lại) cũng như giúp bổ sung các loại khoáng chất có lợi khác.

Cấu tạo máy lọc nước sẽ có khoang tủ hoặc khoang thông thường sẽ có những bộ phận như sau: 

 • Lõi lọc số 1, 2, 3 giúp lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… có trong nước.
 • Lõi lọc số 4 với màng lọc R.O Filmtec sẽ giúp cho nước trở nên tinh khiết khi loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, ion kim loại nặng và vi khuẩn.
 • Lõi lọc số 5 được ứng dụng công nghệ kháng khuẩn Nano Silver có khả năng loại bỏ đến hơn 99% vi khuẩn có hại.
 • Lõi lọc số 6, 7 hỗ trợ cân bằng độ PH cũng 
 • như trung hòa lượng axit dư thừa trong nước.
 • Lõi lọc số 8 có chất liệu được làm từ đá maifan thiên nhiên, giúp bổ sung các khoáng chất thiết yếu.
 • Lõi lọc số 9 ORP sẽ bổ sung các dưỡng chất giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, tăng cường miễn dịch cũng như giúp phòng ngừa ung thư.
 • Một bình chứa nước có dung tích 10 lít.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc RO như sau:

 • Nước sẽ được chảy từ nguồn và thông qua các lõi lọc số 1, 2, 3 để lọc bỏ các tạp chất có kích thước lớn.
 • Nước sẽ tiếp tục chảy qua màng lọc RO nhờ vào 1 máy bơm. Sau đó, sẽ được dẫn xuống bình chứa nước, phần nước thải (có thể tái sử dụng) sẽ được dẫn ra ngoài.
 • Nước đã có sẵn trong bình chứa, khi bạn vặn vòi, nước sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8 và 9 trước khi để bạn sử dụng.

Dưới đây là phóng sự điều tra về thị trường máy lọc nước RO tại Việt Nam và các nguy cơ với sức khỏe:

Một vài ưu điểm của máy lọc nước RO có thể kể đến như:

 • Khả năng lọc nước tốt, có thể tạo ra nguồn nước tinh khiết và lọc được tất cả các nguồn nước.
 • Màng lọc có khả năng tự vệ sinh nên thời gian thay lõi khá lâu.
 • Các lõi có khả năng bổ sung các khoáng chất tốt cho cơ thể.
 • Có thể bơm nước cả với những nơi có áp lực nước thấp.
 • Chi phí thay lõi lọc rất thấp.
 • Thiết kế hiện đại và sang trọng phù hợp với nhiều không gian nội thất của ngôi nhà.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước RO
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước RO

Xem thêm:

Sơ đồ điện máy lọc nước RO & nguyên lý mạch điện của máy lọc nước RO

Tư vấn mua máy lọc nước RO Nano ion kiềm dành cho gia đình từ chuyên gia

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO tính như thế nào?

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ siêu lọc UF (Ultra Filtration) là công nghệ giúp phân tách các chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước nhờ vào màng lọc cùng tên UF. Màng lọc UF được cấu tạo từ màng sợi rỗng có kích thước chỉ từ 0.01 – 0.1 µm hình ống màu trắng. Nhờ vậy mà khi nước đi từ ngoài vào trong, chịu áp lực từ màng siêu lọc này sẽ được loại bỏ bùn đất, tạp chất, chất rắn lơ lửng hay cả vi khuẩn và virus gây hại. Từ đó nước sạch sẽ được đi sâu trong màng lọc, mang đến nguồn nước được lọc sạch trong và tinh khiết.

Về nguyên lý hoạt động, máy lọc UF có 2 nguyên lý hoạt động là nguyên lý từ ngoài vào trong và nguyên lý từ trong ra ngoài, cụ thể như sau:

 • Nguyên lý hoạt động từ ngoài vào trong: Đối với nguyên lý này thì vị trí màng sẽ nằm ở bên trong và lớp lọc sẽ nằm ở bên ngoài. Dòng nước được đẩy để chảy từ ngoài vào trong. Lúc này, những tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn sẽ được giữ lại bên ngoài, đồng thời nước sạch sẽ đi vào và được thu ở bên trong của màng siêu lọc.
 • Nguyên lý hoạt động từ trong ra ngoài: Trường hợp này thì màng lọc sẽ ở ngoài và lớp lọc ở bên trong. Dòng nước sẽ chảy theo hướng từ màng lọc, lọc ra những tạp chất, bụi bẩn, những loại vi khuẩn và giữ chúng lại bên trong, chỉ có nước sạch mới được chảy ra ngoài. 

Một số ưu điểm dễ nhận thấy ở máy lọc UF có thể kể đến như:

 • Hoạt động lọc diễn ra với nhiều điều kiện nhiệt độ như từ 0°C đến tận 35°C.
 • Tiêu thụ điện năng thấp (có thể không cần điện), từ đó giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho người sử dụng.
 • Sử dụng công nghệ màng lọc UF để lọc chất bẩn mà không cần dùng đến hóa chất.
 • Không tạo ra quá nhiều nước thải như các màng lọc khác.
 • Cấu trúc và chất liệu có chất lượng cao, không làm thay đổi hoặc làm ảnh hưởng đến tính chất hóa học của nước. Thêm vào đó, chất liệu cấu thành không tan và không hòa lẫn vào nước. 
 • Hệ thống máy lọc nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều không gian, hơn thế còn dễ dàng trong việc vận hành và lắp đặt, giúp người dùng tiết kiệm được khoảng phí nhân công.

Bên cạnh những ưu điểm, thì máy lọc này còn có nhược điểm điển hình như: Màng lọc UF không thể lọc cho nguồn nước cứng một cách tốt nhất vì màng lọc này không có khả năng loại bỏ được các chất rắn hòa tan. Trong trường hợp nếu muốn sử dụng để lọc nguồn nước cứng, người dùng cần phải sử dụng thêm thiết bị lọc khác để đảm bảo cho ra nguồn nước trong sạch và an toàn hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước UF
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước UF

Xem thêm: Máy lọc nước có tốt không? Có nên dùng máy lọc nước hay không?

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước nano tổng hợp

Máy lọc nước Nano là máy lọc nước hiện đại, sử dụng các màng lọc với kích thước siêu nhỏ nhằm có thể loại bỏ tối đa những tạp chất, cặn bẩn, cũng như các loại vi khuẩn và virus có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp giữ lại hầu hết các khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nước và cực kỳ có lợi cho cơ thể.

Ngoài ra, máy lọc nước với công nghệ Nano này còn có thể lọc nước uống ngay. Hiện có 2 dòng sản phẩm chính, đó là máy lọc dùng điện và máy lọc không cần dùng điện. Thêm vào đó, dòng máy lọc này sẽ tránh được trường hợp lãng phí nước thừa cũng như không cần dùng đến bình áp suất.

Về phần cấu tạo thì chiếc máy lọc nước này có kết cấu lõi lọc được ứng dụng công nghệ 4 trong 1 toàn diện, hiện đại và thông minh:

 • Lọc nước bằng cơ học: Bước lọc đầu tiên này sẽ giúp loại bỏ những chất bụi bẩn có kích thước lớn ở trong nước.
 • Lọc nước bằng cơ chế hấp phụ: Lõi lọc Nano có chức năng giữ lại những kim loại nặng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 • Lọc nước bằng cơ chế trao đổi ion: Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của dòng máy lọc Nano, vì cơ chế trao đổi ion này sẽ tạo ra khả năng xử lý nước đóng cặn cực kỳ tốt.
 • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc: Bước lọc cuối cùng sẽ có khả năng tiêu diệt gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn gây hại, tuy nhiên vẫn giữ lại được những khoáng chất tự nhiên trong nước và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Công nghệ lọc tổng hợp 4i1 của Nano
Công nghệ lọc tổng hợp 4i1 của Nano

Về nguyên lý hoạt động: Máy lọc Nano sẽ hoạt động khi có áp lực nước từ nguồn nước trên cao tạo ra. Từ đó, nguồn nước sẽ được các lõi lọc sạch và loại bỏ các vi khuẩn có hại khi đi qua máy lọc. Sau đó, nguồn nước tinh khiết sẽ được tạo ra từ các khe hở và chảy ra bên ngoài thông qua vòi nước. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng ngay nguồn nước này mà không cần phải đun sôi như nhiều máy lọc nước khác.

Với những tính năng siêu việt kể trên, máy lọc nước Nano có những ưu điểm như sau:

 • Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi khi có thể uống nước ngay sau khi lọc.
 • Tiêu diệt vi khuẩn độc hại và giữ lại được hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên nên đặc biệt phù hợp cho cả gia đình, từ trẻ em đến người lớn tuổi.
 • Có loại 2 loại sản phẩm để người mua dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Trong đó có loại không cần dùng điện và không có nước thải, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước.
 • Đặc biệt, máy không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt ở mọi không gian sống trong ngôi nhà.

Bên cạnh những ưu điểm, máy lọc nước Nano này cũng có một số điểm hạn chế khiến người dùng phải cân nhắc khi mua, cụ thể là:

 • Đối với lọc kiểu thẩm thấu, màng lọc có kích thước nhỏ khoảng 1 – 5 micron nên sẽ không cho ra hiệu quả lọc tốt nhất.
 • Nguyên lý hoạt động không có máy bơm vì thế nên sẽ lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào. Do đó, nếu nguồn nước đầu vào yếu thì máy không thể lọc được nước.
 • Thời gian bảo trì của các lõi thấp, phải thay lõi nhanh hơn và chi phí thay lõi của máy lọc Nano cũng cao hơn máy lọc khác.
 • Vì tại Việt Nam còn sử dụng nhiều nguồn nước mà máy lọc này khó có thể lọc được như nước phèn hoặc nước lợ, nên khi sử dụng dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lõi lọc.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước nano tổng hợp
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Công nghệ lọc nước nano tổng hợp

Xem thêm: Máy lọc nước Nano là gì? Cấu tạo & nguyên lý hoạt động máy lọc nước công nghệ Nano

4. Công nghệ máy lọc nước ion kiềm – công nghệ lọc nước điện giải

Máy lọc nước ion kiềm có thể hiểu là máy điện phân nước bằng các điện cực trái dấu. Theo nguyên tắc này thì tại điện cực âm và điện cực dương sẽ tạo ra 2 loại nước: nước có tính kiềm và nước có tính axit. Chính vì thế mà cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm gồm có bộ lọc nước và bộ điện phân.

Về nguyên lý hoạt động của máy, bạn có thể tham khảo như sau:

 • Nguồn nước đầu vào sẽ được đi qua các lõi lọc thô giúp lọc các phẩm màu, chất cặn bẩn, tạp chất hữu cơ, mùi hôi, chất rắn hòa tan,…
 • Tiếp đến, nước sẽ đi qua màng lọc tinh để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn còn sót lại. Sau đó, nước đi qua lõi bù khoáng. 
 • Tiếp theo chính là bước quan trọng nhất vì bước này sẽ quyết định chất lượng nước ion kiềm đầu ra. Ở bước này, nước sẽ trải qua quá trình điện phân, giúp đưa về trạng thái hoạt hóa và có khả năng thẩm thấu rất nhanh. 
 • Cuối cùng, nước sẽ được đi qua thêm các lõi nâng cấp giúp chống tái nhiễm khuẩn trước khi được sử dụng.
Công nghệ máy lọc nước ion kiềm - công nghệ lọc nước điện giải
Công nghệ máy lọc nước ion kiềm – công nghệ lọc nước điện giải

Một số ưu điểm của máy lọc điện giải có thể liệt kê như sau:

 • Sau khi lọc sạch nước có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi.
 • Cung cấp nước ion kiềm có độ pH từ 8,5 đến 9,5 rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng chuyển hóa các chất cũng như khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể.
 • Bên cạnh đó còn có thể cho ra nhiều nguồn nước với mức pH khác nhau, giúp đa dạng trong mục đích sử dụng như độ pH từ 10 trở lên dùng để rửa rau quả, từ 2,5 – 3,5 dùng để vệ sinh cá nhân, từ 5,5 – 6,0 dùng để rửa mặt, làm sạch da,…

Xem thêm

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam và nguy hại sức khỏe với bạn

Kinh nghiệm mua máy lọc nước ion kiềm – những bài học xương máu

5. Máy lọc nước ứng dụng công nghệ hydrogen ion kiềm

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm sẽ giúp tạo ra nguồn nước hydro có chất lượng tốt hơn so với máy hydrogen thông thường khác. Để làm được điều đó, chính là nhờ công nghệ điện phân đã được tích hợp trong máy. Công nghệ này sẽ giúp tạo ra cho người dùng nguồn nước sạch và giàu Hydro hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của máy điện giải ion kiềm khá đơn giản khi dựa trên quá trình phân tách của các phân tử nước. Những tấm điện cực titan phủ platinum có công dụng tạo ra nguồn nước an toàn. Ngoài ra, số tấm điện cực trên mỗi dòng máy cũng sẽ không giống nhau, thường dao động từ 3 – 12 tấm. 2 giai đoạn của quá trình điện giải như sau:

 • Giai đoạn 1 – Lọc nước: Khi nguồn nước được cung cấp sẽ được đưa vào máy và được lọc sạch tất cả các tạp chất và vi khuẩn có trong nước, tiếp đến nước sẽ đi qua buồng điện phân.
 • Giai đoạn 2 – Điện phân: Tại đây, máy lọc nước sẽ tiến hành điện phân nước thành nước giàu hydro và nước có tính axit.
Máy lọc nước ứng dụng công nghệ hydrogen ion kiềm
Máy lọc nước ứng dụng công nghệ hydrogen ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm đang được rất nhiều gia đình Việt tin dùng nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Tạo nên nguồn nước điện giải ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên như Ca, Mg và Na, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và tăng khả năng trao đổi chất.
 • Tạo nên các phân tử nước điện giải siêu nhỏ giúp dễ thẩm thấu vào tế bào cũng như dễ dàng trong việc vận chuyển chất dinh dưỡng và cấp nước cho cơ thể.

Xem thêm:

Hydrogen là gì? tại sao nói Hydrogen là “thần dược” trong việc chống lão hóa

Máy lọc nước hydrogen là gì? Kinh nghiệm mua máy lọc nước hydrogen

Sự thật đằng sau nước giàu hydro được nhiều người ca tụng là gì? Có nên uống nước giàu hydro hay không?

Sự thật về chỉ số Hydrogen trên máy ion kiềm nhập khẩu ít ai biết | Geyser Việt Nam

6. Công nghệ tạo nước Hydrogen bằng phương pháp băng thành Magie

Ngâm que lọc nước Hydro dạng thanh trong nước có thể tạo ra nước hydrogen vì trong thanh lọc này chủ yếu chứa Magie. Các hạt Magie này sẽ có khả năng phân tách lượng nước thành hydro và oxy, từ đó tạo nên nước hydrogen trong thời gian ngắn.

7. Công nghệ tạo nước Hydrogen đến từ các bình Hydrogen cầm tay

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay là thiết bị khá phổ biến hiện nay. Với thiết kế liền khối và gọn nhẹ, có thể tạo nước uống giàu Hydro với nồng độ cao lên đến hơn 1400 ppb. Thêm vào đó, chiếc bình này còn được ứng dụng công nghệ điện cực để điện phân nước, giúp tạo nước uống chứa nhiều ion H+ và hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

 8. Công nghệ điện giải hydrogen đột phá, thế hệ mới nhất

Công nghệ điện giải Hydrogen là một công nghệ lọc nước thế hệ mới và hoàn toàn khác biệt so với các công nghệ điện giải khác. Công nghệ này sử dụng màng trao đổi Proton (PEM) giúp tạo ra Hydrogen một cách ổn định cũng như có hàm lượng Hydrogen hòa tan dễ đạt tới mức bão hòa nhất mà không phải phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Nhờ vào sự hiện đại và ưu việt kể trên nên công nghệ điện giải hydrogen mang đến rất nhiều ưu điểm ấn tượng phải kể đến như:

 • Sở hữu khả năng tạo nước ion kiềm một cách ổn định, có độ pH đa dạng và giàu tính kiềm tự nhiên.
 • Mang lại hiệu quả chống oxy hóa cao, đây cũng là ưu điểm được nhiều chị em yêu thích.

Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra các phân tử nước điện giải siêu nhỏ.

Máy lọc nước ion kiềm cho nguồn nước điện giải ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên.
Máy lọc nước ion kiềm cho nguồn nước điện giải ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên.

Bài viết vừa rồi là một số thông tin về máy lọc nước công nghệ ion kiềm. Như vậy, có thể nói với những ưu điểm mà chiếc máy này mang lại thì đây là một trong những sản phẩm ưu việt mà bạn không nên bỏ qua trong năm 2023 này. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi sở hữu chiếc máy lọc hiện đại này.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay 2023?

Geyser Việt Nam – Máy lọc nước Nano Geyser ủy quyền

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào, tôi là Huyền Trang, biên tập viên nội dung của Geyser Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực để cung cấp thông tin chất lượng và đầy đủ về máy lọc nước, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của Geyser Việt Nam để khách hàng có lựa chọn tốt nhất. Hãy phản hồi dưới bài viết nếu anh chị cần được tư vấn thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn 0936048321