Vai trò của nước đối với tế bào trong cơ thể

Con người có thể không ăn trong nhiều ngày, nhưng không thể sống mà không có nước, bởi nước chiếm 70% cơ thể của mỗi người. Vai trò của nước đối với tế bào của cơ thể là rất quan trọng, nhờ có nước mà quá trình chuyển hóa và phản ứng trao đổi chất được gây dựng và giúp duy trì sự sống của tế bào.

1. Đặc tính lý – hoá của nước

Trong cơ thể con người, nước chiếm một tỷ lệ rất lớn nếu thiếu nước cơ thể không thể duy trì được sự sống của các tế bào. Nước được cấu tạo từ hai nguyên tử Hydro kết với với một nguyên tử Oxi bằng liên kết cộng hóa trị.

Đặc tính lý hóa và cấu trúc phân tử của nước
Đặc tính lý hóa và cấu trúc phân tử của nước

2. Vai trò của nước với tế bào quan trọng như thế nào? 

Vai trò của nước với tế bào trong cơ thể vô cùng quan trọng, mọi cơ thể người đều cần nước:

Nước giúp duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể, phân bố các chất nguyên sinh để nuôi tế bào. Nước cũng là môi trường phản ứng chủ yếu của các thành phần hóa học trong tế bào.

  • Nước đảm bảo sự cân bằng và ổn định nhiệt độ trong cơ thể và tế bào. Và với sự liên kết và khả năng bốc hơi, tản nhiệt, dẫn nhiệt giúp bảo vệ cấu trúc và duy trì quá trình trao đổi chất của tế bào.
  • Nước có khả năng lý – hóa nhờ do các phân tử trong nước có tính phân cực, vậy nên nước giữ một vai trò quan trọng đối với tế bào khi vừa là thành phần dung môi, vừa là thành phần cấu tạo nên các chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào.Nước và vai trò của nước trong việc duy trì thân nhiệtNước và vai trò của nước đối với cơ thể và hoạt động sống

Thực tế đã chứng minh, con người chúng ta có thể nhịn ăn trong nhiều ngày nhưng chỉ khoảng 3-4 ngày nếu không được nạp nước chắc chắn sẽ không thể nào tồn tại được.

Khi cơ thể mất đi 2% nước lượng nước thì các tế bào sẽ bị ảnh hưởng đến 20%. Và chẳng ai muốn tự đầu độc chính bản thân mình cả, vậy nên việc bổ sung 2 lít nước mỗi ngày vào cơ thể là một hoạt động bắt buộc và nên được vận hành đều đặn.

Uống nước mỗi ngày là việc ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết được thời điểm nào phù hợp và uống bao nhiêu là đủ.

Nếu uống quá ít nước, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, ủ rũ vì nước không đủ để cung cấp cho các tế bào. Còn nếu bạn uống quá nhiều, khiến cho thận phải hoạt động liên tục, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ gây những biến chứng xấu.

3. Thời điểm uống nước hiệu quả

>> Tham khảo: Uống nước đúng cách, khoa học tốt cho sức khỏe mỗi ngày

Một cốc nước trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy bạn sẽ luôn cảm thấy khoan khoái vì cơ thể đã được đáp ứng đủ nước. Bên cạnh bạn luôn có một bình nước, và hãy cài đặt chế độ nhắc nhở bản thân uống nước thường xuyên mỗi ngày, mỗi giờ.

Hãy luôn chủ động uống nước, vì khi bạn cảm thấy khát mới uống nước thì lúc đó cơ thể bạn đã thực sự kiệt sức và thiếu nước rồi.

nước và vai trò của nước trong tế bào giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn
Uống nước thường xuyên giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn

Vai trò của nước đối với tế bào trong cơ thể quan trọng như thế nào đến đây chắc bạn cũng đã hiểu rõ. Nước giúp các hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường, giữ cho các hoạt động sống của con người diễn ra bình thường. Vậy nên việc sử dụng một nguồn nước sạch và tốt cho sức khoẻ là điều cần thiết.

Để giữ cho nguồn nước của gia đình bạn khi sử dụng luôn sạch và đảm bảo an toàn hãy sử dụng máy lọc nước Nano Geyser. Hiện nay, Geyser đang có cung cấp trên thị trường các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, phát huy hết vai trò của nước với tế bào cơ thể con người.

Máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 8 cho nguồn nước tối ưu, đảm bảo nước và vai trò của nước trong tế bào với tế bào cơ thể
Máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 8 cho nguồn nước sạch, giàu khoáng chất, tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước Geyser có khả năng lọc triệt để các vi khuẩn đồng thời giữ lại khoáng chất mang đến nguồn nước chất lượng cho những người thân yêu trong gia đình bạn. Liên hệ với Geyser Việt Nam để được giải đáp các thắc mắc về máy lọc nước:

>> Xem thêm:

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686