Nước giếng khoan có tốt không? Sử dụng nước giếng khoan như thế nào để an toàn?

 • Jocasta Phan
 • Cập nhật: 25/11/2021
 • 317

Tuy nước máy là nguồn nước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam nhưng một số vùng nông thôn vẫn còn phải sử dụng nước giếng khoan. Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không? Nước giếng khoan có sạch không?… là những câu hỏi được nhiều thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này thông qua bài viết sau.

1. Nước giếng khoan là gì?

Trước khi hiểu rõ nước giếng khoan có tốt không thì ta cần hiểu nước giếng khoan là gì?

Ở các gia đình nông thôn, người ta thường khoan giếng để lấy nước từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Tùy theo từng khu vực, đặc điểm thổ nhưỡng mà nước giếng khoan có thành phần, đặc tính khác nhau.

nước giếng khoan có tốt không - Geyser Việt Nam
Nhiều nơi tại Việt Nam vẫn còn phải sử dụng nước giếng khoan

Tuy nhiên, vì nước được lấy trực tiếp từ lòng đất và không qua xử lý nên chứa nhiều chất hóa học nguy hiểm như nitrat, nitrit, các kim loại nặng,… Ngoài ra, nước giếng khoan thường bị nhiễm mặn, nhiễm phèn,… gây ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt. Do đó, để đảm bảo an toàn, chúng ta cần lọc nước giếng trước khi sử dụng.

2. Thành phần cần chú ý khi dùng nước giếng khoan

Để biết uống nước giếng khoan có tốt không thì ta cũng cần hiểu rõ các thông số cần chú ý khi dùng nước giếng khoan. Dưới đây là 7 chỉ số bạn cần biết về chất lượng nước giếng khoan:

2.1 Độ cứng của nước: Nồng độ Ca2+ và Mg2+

Uống nước giếng khoan có tốt không còn tuỳ thuộc vào nồng độ Ca2+ và Mg2+ mà nguồn nước mang lại.

Nồng độ Ca2+ và Mg2+ sẽ biểu thị độ cứng của nước. Có 3 loại độ cứng, bao gồm:

 • Độ cứng tạm thời: nước chứa các muối cacbonat và bicacbonat của Canxi và Magie.
 • Độ cứng vĩnh cửu: nước chứa các muối còn lại của Canxi và Magie.
 • Độ cứng toàn phần: tổng của hai loại độ cứng trên.

Nước có độ cứng càng cao thì khả năng tẩy rửa của xà phòng sẽ càng giảm đi và có thể tạo thành mảng bám trên ấm nước khi đun nấu.

uong nuoc gieng khoan co tot khong
Uống nước giếng khoan có tốt không còn phụ thuộc vào độ cứng của nước

2.2 Độ pH của nước giếng khoan

Độ pH của giếng khoan ảnh hưởng đến câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Được đặc trưng bởi nồng độ ion H+ trong nước pH = -lg[H+]. Tính chất của nước được xác định theo các giá trị khác nhau của pH.

 • pH = 7 nước có tính trung tính
 • pH < 7 nước mang tính axit
 • pH > 7 nước có tính kiềm.

Nước sạch bình thường sẽ có chỉ số pH trong khoảng 6.5 – 8.5. Đối với nước giếng khoan, pH sẽ nghiêng về tính acid hoặc kiềm hơn.

Có thể sử dụng bút đo pH để kiểm tra độ pH trong nước
Có thể sử dụng bút đo pH để kiểm tra độ pH trong nước

2.3 Độ kiềm của nước giếng khoan

Độ kiềm của giếng khoan ảnh hưởng đến câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Ngoài cách tính độ pH, người ta có thể đo độ kiềm để kiểm tra khả năng đệm của dung dịch. Chỉ số này cho biết dung dịch này có khả năng hấp thu bao nhiêu acid mà không làm thay đổi pH của dung dịch. Độ kiềm có thể phân biệt thành độ kiềm toàn phần và riêng phần.

 • Độ kiềm toàn phần: tổng hàm lượng các ion Bicarbonate, Hydroxit và Anion của muối axit yếu.
 • Độ kiềm riêng phần: gồm độ kiềm Bicarbonate và độ kiềm Hydrate.

2.4 Nồng độ kim loại nặng

Nồng độ kim loại nặng của giếng khoan cũng ảnh hưởng đến câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Nước giếng khoan được lấy từ sâu trong lòng đất nên có khả năng phơi nhiễm một số kim loại nặng như:

Thạch tín

Thạch tín hay còn gọi là Asen là thành phần độc hại bậc nhất, có độc tính cao gấp nhiều lần thủy ngân. Chất độc này khiến con người mắc nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm như suy gan, ung thư, tiểu đường,… Nếu không có các phương pháp nghiệp vụ, chúng ta rất khó phát hiện Asen trong nước. Cần kiểm tra nồng dộ thạch tín trong nước trước khi trả lời cho câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Thạch tín, hay còn gọi là Asen có độc tính rất cao
Thạch tín, hay còn gọi là Asen có độc tính rất cao

Chì

Chì là chất hóa học nguy hiểm, gây ra nhiều tác động xấu với sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em.

Nước giếng nhiễm chì khiến trẻ em chậm lớn, suy giảm thính lực, ảnh hưởng thần kinh trung ương và các tế bào huyết học, thậm chí là gây tử vong nếu nước bị nhiễm chì nặng. Ngoài ra, chì còn gây nguy cơ sinh non cao ở phụ nữ mang thai. Do vậy cần kiểm tra nồng độ chì trong nước trước khi trả lời câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Thuỷ ngân

Nhiễm độc thủy ngân có trong nước giếng khoan sẽ khiến bạn có nguy cơ tử vong cao, hoặc bị ảnh hưởng hệ thần kinh. Nếu thấy gia đình mắc các bệnh da vàng, rối loạn tiêu hóa, đau đầu,… thì có khả năng nguồn nước bị nhiễm thủy ngân nhẹ.

Sử dụng nước chứa thủy ngân khiến con người mắc nhiều bệnh nguy hiểm
Sử dụng nước chứa thủy ngân khiến con người mắc nhiều bệnh nguy hiểm

2.5 Nồng độ vi khuẩn

Nồng độ vi khuẩn là yếu tố ảnh hưởng đến câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Trong nước giếng có chứa nhiều vi khuẩn độc hại như E.coli, Coliform, vi khuẩn gây bệnh đường ruột như tả, lỵ, thương hàn. Nguồn gốc của các vi khuẩn này là từ nước thải không qua xử lý của bệnh viện, nhà máy,…

>> Có thể bạn quan tâm: Các loại nước uống tốt cho sức khỏe

2.6 Nồng độ ion Nitrit, Amoni

Nồng độ Nitrit, Amoni cũng ảnh hưởng đến câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không.

Ở những nơi có chăn nuôi và gần các chuồng trại gia súc, nguồn nước thải sinh hoạt, phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật nông nghiệp làm cho đất bị nhiễm các hợp chất hữu cơ của nitơ từ đó thấm vào nguồn nước ngầm.

Tại Việt Nam, có rất nhiều các trại chăn nuôi gia súc gia cầm lớn nên hầu hết nguồn nước đều xảy ra tình trạng bị nhiễm các chất độc hại như nitrit (NO2-) hay amoni (NH4+) này.

3. Nước giếng khoan có tốt không? Cách nhận biết nước giếng khoan sạch

Nước giếng khoan có tốt không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người dùng. Số lượng ý kiến đồng ý và phản đối nhận định cho rằng nước giếng khoan sạch hơn so với nước máy gần như là nhiều như nhau. Vậy, sự thật là thế nào?

uống nước giếng khoan tốt không - Geyser Việt Nam
Cách nhận biết nước khoan sạch

Theo một số nghiên cứu có uy tín, mức độ sạch của nước giếng khoan phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó có nguồn nước xung quanh giếng và độ nông sâu của mạch nước. Cụ thể như sau:

3.1. Nguồn nước xung quanh giếng

Để trả lời cho câu hỏi dùng nước giếng khoan có tốt không thì bạn cũng cần kiểm tra chất lượng nguồn nước qua nguồn nước xung quanh giếng.

Nước giếng khoan, về bản chất, là khoan sâu vào lòng đất đến khi đụng mạch nước ngầm để lấy nước ngầm lên sử dụng. Vì vậy, vị trí đặt giếng có ảnh hưởng khá lớn đến độ sạch của nước. Những vị trí đặt giếng cần tránh như bãi rác, nghĩa địa, ao chuồng,… vì đất xung quanh những nơi này thường bị ô nhiễm, nguồn nước sẽ dễ bị các loại vi sinh vật gây hại xâm nhập, gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Trước khi quyết định nơi đặt giếng, bạn nên khảo sát trước các khu vực xung quanh để đảm bảo cho nguồn nước cung cấp cho gia đình là sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

3.2 Độ nông sâu của mạch nước

Nước giếng khoan xuất hiện ở các mật độ sâu khác nhau từ lòng đất, nếu lấy nước ở độ sâu nhất định sẽ sạch, tinh khiết và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng hơn. Dùng nước giếng khoan có tốt không sẽ tuỳ thuộc vào độ nông sâu của mạch nước sau khi kiểm tra.

Nước giếng khoan chứa khá nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như canxi, magie,… giúp bổ sung những loại khoáng chất mà cơ thể bị thiếu hụt hoặc không tự tổng hợp được. Giếng nước khoan được xây dựng theo hệ thống khép kín nên không cần lo việc vi sinh vật bên ngoài hay các chất độc hại sẽ xâm nhập gây ô nhiễm nguồn nước.

Tóm lại, để xác định nước giếng khoan có sạch không còn dựa vào nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là nguồn nước xung quanh giếng và độ nông sâu của nguồn nước. Vì vậy, mỗi nơi khác nhau sẽ có chất lượng nguồn nước khác nhau. Phương pháp kiểm tra độ sạch của nguồn nước là lấy mẫu nước đi kiểm định. Kiểm định được chất lượng nguồn nước giúp bạn biết được tình trạng nước và đưa ra những phương hướng xử lý nếu nguồn nước gặp vấn đề.

>> Tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy lọc nước uống tốt cho sức khoẻ của chúng tôi

4. Biểu hiện và rủi ro khi dùng nước giếng khoan bị ô nhiễm

Uống nước giếng khoan có tốt không còn tuỳ thuộc vào chất lượng nước của khu vực đặt giếng khoan.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, hiện nay nguồn nước giếng khoan đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng do hệ quả từ các hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp, thuốc trừ sâu, nước thải, rác thải sinh hoạt… ra ngoài môi trường từ đó ngấm vào lòng đất và đi vào nguồn nước giếng khoan.

Sử dụng nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người.

Nước giếng khoan bị ô nhiễm hiện nay thường rơi vào 3 trường hợp sau đây:

4.1 Nước giếng khoan bị nhiễm mặn

Hiện tượng nước giếng khoan bị nhiễm mặn chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Tây như: Bến tre, Tiền Giang, Sóc Trăng… tại các vùng này thường xảy ra hạn mặn và người dân phải mua nước ngọt để phục vụ cho sinh hoạt. Trong trường hợp này thì câu trả lời cho câu hỏi dùng nước giếng khoan có tốt không chắc chắn là không.

dùng nước giếng khoan có tốt không - Geyser Việt Nam
Nước giếng khoan có tốt không khi bị nhiễm mặn

4.2 Nước giếng khoan bị nhiễm sắt – Mangan

Sử dụng nước giếng khoan có tốt không khi nước bị nhiễm sắc, Mangan?

Nước giếng khoan bị nhiễm sắt – mangan thường có đặc điểm dễ nhận biết chính là nước có mùi tanh, khi để nước ở ngoài một thời gian sẽ xuất hiện màu vàng và các váng màu vàng nổi lên trên bề mặt.

Sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm sắt – mangan sẽ khiến chất lượng cuộc sống giảm xuống và làm hại đến sức khỏe con người. Biểu hiện của nước giếng khoan bị nhiễm sắt – mangan ở cấp độ nhẹ là làm mất vị cà phê và làm nước trà chuyển sang màu đen.

sử dụng nước giếng khoan có tốt không - Geyser Việt Nam
Nước giếng khoan có tốt không khi bị nhiễm sắt

4.3 Nước giếng khoan bị nhiễm Asen

Sử dụng nước giếng khoan có tốt không khi nước bị nhiễm Asen.

Asen là một chất cực độc với cơ thể do đó nếu bạn sử dụng nguồn nước giếng khoan bị nhiễm Asen sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể. Đặc biệt nếu sử dụng trong thời gian dài, chất Asen sẽ tích tụ và có thể ủ bệnh trong cơ thể từ 10-15 năm.

nước giếng khoan có an toàn không - Geyser Việt Nam
Nước giếng khoan có tốt không khi bị nhiễm Asen

5. Vì sao nước giếng khoan bị ô nhiễm?

Sau khi đã hiểu rõ nước giếng khoan có tốt không rồi thì tại sao nước giếng khoan bị ô nhiễm?

nước giếng khoan tốt không - Geyser Việt Nam
Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn nước giếng khoan nhà bạn bị ô nhiễm, tuy nhiên có thể phân ra làm 3 nguyên nhân chính như sau:

 • Nguồn nước thải trực tiếp chưa qua xử lý từ các xí nghiệp hay khu công nghiệp.
 • Lượng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp ngấm vào môi trường đất, nước ngày càng tăng cao.
 • Nước thải, rác thải sinh hoạt bị vứt lung tung ngoài môi trường mà không được xử lý đúng cách, đúng quy định…

Với 3 nguyên nhân chính trên, không những nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm nghiêm trọng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống. Vì vậy, cần phải có biện pháp xử lý hiệu quả, nhanh chóng để ngăn chặn sự ô nhiễm nguồn nước và đảm bảo nguồn nước giếng khoan để sinh hoạt và nước uống luôn đạt chuẩn vì vai trò của nước đối với cơ thể là vô cùng quan trọng.

6. Tác hại to lớn của nước giếng khoan bị ô nhiễm

Sau khi đã hiểu rõ nước giếng khoan có tốt không rồi thì tác hại to lớn của nước giếng khoan bị ô nhiễm là gì?

Sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm dẫn đến nhiều tác hại to lớn đến quá trình sinh hoạt cũng như sức khỏe của con người như:

 • Sử dụng nước giếng khoan nhiễm chì, sắt, mangan, asen… trong ăn uống sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về da và nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ làm gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
 • Trong sinh hoạt hằng ngày nếu sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm khi giặt quần áo sẽ làm cho chúng bị ố vàng, xỉn màu, thô ráp và nhanh hỏng.
 • Trường hợp dùng nước giếng khoan bị ô nhiễm để tắm sẽ khiến bạn bị khô da, khô tóc, viêm da, vàng răng,…
 • Các vật dụng chứa nước giếng khoan bị ô nhiễm sẽ bị ố vàng, hoen rỉ, ăn mòn nhanh chóng.
Nước thải không qua xử lý từ nhà máy khiến nguồn nước ô nhiễm
Nước thải không qua xử lý từ nhà máy khiến nguồn nước ô nhiễm

7. Cách giảm thiểu ô nhiễm từ nước giếng khoan

7.1 Xây bể lọc nước

Định nghĩa

Bạn sẽ không cần quá lo lắng cho câu hỏi nước giếng khoan có tốt không nếu xây bể lọc nước.

Xây bể lọc nước là phương pháp lọc nước giếng khoan sinh hoạt truyền thống và đã được đưa vào sử dụng từ rất lâu trước đây. Phương pháp này thường được áp dụng tại các gia đình ở nông thôn có đất đai và diện tích không gian rộng.

Nguyên lý thực hiện

Nguyên lý thực hiện của phương pháp xây bể lọc nước dựa trên cơ chế tự lọc sinh học. Hệ thống lọc được xây dựng bao gồm 3 ngăn: lắng, lọc và chứa. Các tầng của bể lọc được tận dụng từ các vật liệu đơn giản, dễ kiếm và ít tốn chi phí như: cát, than hoạt tính hay sỏi.

Cấu tạo của một bộ lọc sinh học tự chế điển hình
Cấu tạo của một bộ lọc sinh học tự chế điển hình

Ưu điểm

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng xây bể lọc nước được đánh giá là phương pháp lọc nước giá rẻ, khá hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Nhược điểm

Tuy nhiên, phương pháp xây bể lọc nước vẫn còn nhiều hạn chế như chỉ đảm bảo sạch tạp chất kích thước lớn, kim loại nặng mà vẫn còn tồn tại nhiều vi khuẩn, vi sinh vật nhỏ trong nước mà khó nhận biết. Ngoài ra, nước lọc đầu ra của bể lọc sẽ được chứa trong bồn chứa với khối lượng lớn nên thời gian dài có thể tái nhiễm khuẩn.

7.2 Xử lý hóa chất

Định nghĩa

Bạn sẽ không cần quá lo lắng cho câu hỏi nước giếng khoan có tốt không nếu dùng hoá chất để xử lý.

Hóa chất được dùng để xử lý nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm đều là những hóa chất ít tính độc, đơn giản dễ tìm, không gây các tác dụng phụ cho con người hay ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của nước.

Nguyên lý thực hiện

Hiện nay, một số chất thường được sử dụng trong xử lý nước giếng khoan bị ô nhiễm như: phèn chua, than hoạt tính, tro bếp, vôi….trong quy trình lọc nước.

 • Phèn chua
uong nuoc gieng khoan co tot khong - Geyser Việt Nam
Sử dụng phèn chua để lọc nước

Thả một lượng vừa đủ phèn chua vào lượng nước giếng ô nhiễm cần xử lý sau đó khuấy đều. Khi phèn chua tan ra sẽ tạo thành một lớp màng rất mỏng trên mặt nước, sau đó chìm dần từ từ xuống đáy kéo theo các cặn bẩn và tạp chất.

 • Than hoạt tính

Với nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn nhẹ, bạn có thể sử dụng than hoạt tính trong quy trình lọc nước. Than hoạt tính không chỉ giúp loại bỏ tàn dư, chất phèn trong nước mà còn hấp thụ mùi khá hiệu quả.

 • Tro bếp

Các thành phần có trong tro bếp sẽ giúp bạn loại bỏ sạch những hợp chất của sắt, lấy đi cặn bẩn, giúp khử được nguồn nước nhiễm phèn.

 • Vôi
dùng nước giếng khoan có an toàn không - Geyser Việt Nam
Sử dụng vôi bột để lọc nước giếng khoan

Tương tự với khi dùng tro bếp, bạn cho vôi vào nước, sau khi phản ứng kết tủa lắng xuống đấy, phần nước sạch sử dụng được sẽ ở phía trên.

 • Hóa chất khác

Ngoài những chất trên, bạn cũng có thể sử dụng hóa chất chuyên biệt để xử lý nước như cloramin B dạng bột hoặc viên, hyppo-clorit canxi…

Ưu điểm

Các chất được sử dụng trong phương pháp lọc nước giếng khoan bị ô nhiễm này khá đơn giản, gần gũi với con người và có hiệu quả khi sử dụng

Nhược điểm

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này chính là chỉ xử lý được nguồn nước khối lượng nhỏ như chum, vại và hiệu quả khá từ từ, không tối ưu nếu bạn muốn lọc nước giếng khoan với lượng nước lớn.

7.3 Sử dụng máy lọc nước Nano Geyser

Định nghĩa

Máy lọc nước là biện pháp tối ưu để xử lý nguồn nước sinh hoạt tại các gia đình. Đặc biệt, các dòng máy Nano còn có ưu điểm tạo ra nước khoáng nhờ lõi lọc tinh. Do đó, nguồn nước đầu ra không chỉ sạch mà còn rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng máy lọc nước Nano Geyser bạn sẽ không còn quá lo lắng cho câu hỏi sử dụng nước giếng khoan có tốt không.

Nguyên lý thực hiện

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano Geyser chính là cho nước thẩm thấu qua các lõi lọc, nhờ các khe lọc (nam châm) trong lõi hút các độc tố vào bên trong và ngậm lại. Tiếp theo nước đi qua bạc nano để diệt khuẩn, nước lên vòi là nước đã lọc.

Ưu điểm

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước Vuoxa 5 của Geyser đang là sản phẩm máy lọc nước xử lý nước giếng khoan được ưa chuộng nhất. Máy có nhiều ưu điểm như:

 • Xử lý nước giếng khoan, tạo nguồn nước đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp của Bộ Y Tế.
 • Sử dụng công nghệ vật liệu Nano 4 in 1 cho nguồn nước tốt cho sức khỏe.
 • Thích hợp để xử lý nước sinh hoạt cho gia đình.
 • Chi phí thay lõi thấp.
 • Khi áp lực nước yếu mới sử dụng điện.
 • Có thể giữ lại đến 30% khoáng chất tự nhiên, hữu ích.

Nhược điểm 

Những ưu điểm tuyệt vời mà máy lọc nước Nano Geyser sở hữu chính là nhờ vào áp dụng các công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Do đó, giá cả sẽ cao hơn so với những phương pháp lọc nước truyền thống như sử dụng phèn chua hay tro bếp…

Tuy nhiên, việc đầu tư một chiếc máy lọc nước cho gia đình sẽ là một khoản đầu tư thông minh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình trong nhiều năm liền. Hãy lựa chọn máy lọc nước Nano Geyser ngay hôm nay để bảo vệ gia đình bạn.

Từ thông tin bài viết, ắt hẳn bạn đã có thể trả lời câu hỏi uống nước giếng khoan có tốt không? Cách tốt nhất để xác định độ sạch của nguồn nước là nên đi kiểm định. Nếu gia đình bạn phải sử dụng nước giếng khoan thay vì nước máy thì hãy sử dụng máy lọc nước để xử lý nguồn nước này, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vuoxa 5 là sản phẩm lọc nước dành riêng cho nước giếng khoan
Vuoxa 5 là sản phẩm lọc nước dành riêng cho nước giếng khoan

Để biết thêm thông tin các máy lọc nước giếng khoan như máy lọc nước Vuoxa 5 với tính năng nổi bật chống hiện tượng nước đun sôi có kết tủa đồng thời giữ lại khoáng chất tốt cho sức khoẻ, hãy liên hệ ngay với Geyser Việt Nam theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tất cả thắc mắc của bạn tận tình, nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Jocasta Phan

Thạc sĩ Jocasta Phan đã có thời gian 7 năm đào tạo chuyên ngành điều trị, can thiệp dinh dưỡng tại Anh. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng của con người, được đào tạo phát triển 9 năm về phân tích nguồn nước cho sức khỏe. Hiện là Trưởng ban cố vấn, nghiên cứu và phân tích nguồn nước tại Geyser Việt Nam nhằm đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sức khỏe sinh hoạt cho mọi người.

Bài viết liên quan