Máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay chỉ bị “tung hỏa mù”?

  • Cập nhật:

Đứng trước một rừng thông tin về công dụng “vi diệu” của máy ion kiềm, Máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay chỉ bị làm quá lên? Câu hỏi này thật sự là trăn trở của rất nhiều khách hàng trước khi quyết định mua máy lọc nước. 

Cùng vén màn sự thật đằng sau câu hỏi trên

may-loc-nuoc-ion-kiem-co-tot-khong
Máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay chỉ bị tung hỏa mù

1. Máy lọc nước ion kiềm là gì?

1.1 Khái niệm

Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy điện giải là thiết bị lọc nước ứng dụng công nghệ điện phân để tạo ra các dòng nước đa dạng: nước trung tính, nước axit, nước ion kiềm. Tùy vào từng nhóm nước mà máy lại có các tên gọi khác nhau.

  • Với nhóm tạo nước uống ion kiềm, máy thường được gọi là máy điện giải, máy tạo ra nước điện giải ion kiềm, máy ion kiềm…
  • Với nhóm tạo nước để tẩy rửa, làm sạch, khách hàng Việt thường đặt cho máy cái tên là máy lọc nước Kangen, máy Kangen, máy Alkaline hay máy tạo nước Pi

Trước đây, chỉ tại các bệnh viện lớn ở Nhật Bản, LB Nga mới sử dụng máy lọc nước ion kiềm như một thiết bi y tế. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, dòng máy này đã có mặt tại gần 200 quốc gia, được tin dùng trong hàng triệu gia đình và là thiết bị được giới thiệu nhiều nhất bởi các chuyên gia sức khỏe.

1.2 Nguyên lý tạo ra nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra trong quá trình điện phân nước thành ion H+ ở cực dương và OH- ở cực âm. Nước có tính kiềm cao, giàu vi khoáng chất và chất chống oxy mạnh, chống gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa. Tác dụng của nước ion kiềm được chứng minh lần đầu tiên vào năm 1931 tại Nhật Bản bởi tiến sĩ Michisue Suwa. 

may-loc-nuoc-ion-kiem-co-tot-khong
Nguyên lý tạo ra nước ion kiềm từ máy điện giải

1.3 Giải mã cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước tạo kiềm có tốt không phụ thuộc khá nhiều vào cơ chế hoạt động. Máy điện giải trước khi cho ra nước ion kiềm thường sẽ trải qua hai giai đoạn

Lọc nước

Nguồn nước đầu vào được xử lý thông qua bộ lọc thô để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus. Nhờ công nghệ lọc hiện đại, nước sau lọc không chỉ sạch 100% mà vẫn còn giữ nguyên được vi khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Ca, Kali, Mg, Fe…..

Xem thêm: Nước sạch là gì? Đánh giá chất lượng mức độ sạch của từng loại nước

Điện phân

 Nước sạch sau khi được lọc qua bộ lọc tinh sẽ được đưa sang buồn điện phân để phân tách phân tử nước thành OH- và ion H+. Nước OH- ở cực âm sẽ nước ion kiềm, nước ion H+ sẽ là nước ion axit. Ít nhất 3 loại nước có thể được tạo bởi máy điện giải ion kiềm là nước trung tính, nước ion kiềm và nước axit.

co-che-hoat-dong-may-ion-kiem
Cơ chế hoạt động của máy ion kiềm

2. Máy lọc nước ion kiềm có tốt không, tác dụng của máy lọc nước ion kiềm?

2.1 Máy lọc nước ion kiềm cho ra nhiều nguồn nước qúy 

Trong tiến trình phát triển của xã hội, vấn đề về ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm đang là mối bận tâm hàng đầu, bởi chúng tác động trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống.

Để giảm tải những nguy cơ gây bệnh do các tác động tiêu cực bên ngoài, một xu hướng mới đã xuất hiện: nước ion kiềm, chăm sóc sức khỏe bằng máy lọc nước ion kiềm. Loại nước được đánh giá là có tác dụng gấp nhiều lần nước từ máy lọc nước thông thường, tác dụng của máy lọc nước thông thường, và câu hỏi có nên mua máy lọc nước hay không, đã được chúng tôi cung cấp trong bài trước. 

Nhưng thực hư việc này ra sao, máy lọc nước ion kiềm có tốt không hay chỉ là những chiêu trò “tung hỏa mù” để bán hàng. Cần có cái nhìn cận cảnh và rõ ràng nhất về tác dụng của máy ion kiềm để kiểm chứng rằng nước ion kiềm có thực sự mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống, như những gì các nhà sản xuất vẫn thường tự hào. 

Dải pH của nước ion kiềm

Cấp độ 1 (pH 8.5): là loại nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe, người mới tập uống nước ion kiềm nên uống từ mức pH 8.5 

Cấp độ 2 (9.0) Nước 9.0 phù hợp với người trưởng thành, và những người đã uống quen nước ion kiềm cấp độ 1, bên cạnh đó, những người thường xuyên vận động cũng nên uống loại nước này.

Cấp độ 3 (pH 9.5): Là loại nước ion kiềm được khuyên dùng để uống ( sau khi đã uống quen cấp 1 và cấp 2), pha trà, nấu ăn. Các thực phẩm được chế biến với nước ion kiềm sẽ tăng độ thơm ngon và bổ dưỡng gấp đôi do khả năng chiết xuất và thẩm thấu nhanh.

may-dien-giai-co-toat-khong
Tác dụng của nước ion kiềm hydrogen theo nghiên cứu của trường đại học Shimane Nhật Bản

Nước trung tính (pH 7.0): Dùng để pha sữa, nấu bột cho trẻ em vì cơ thể trẻ em có khả năng cân bằng kiềm axit. Nước trung tính cũng được khuyến nghị dùng để uống thuốc, vì nước trung tính không làm biến đổi các thành phần của thuốc điều trị.

Dài pH của nước ion axit

Cấp độ 1 (pH 2.5): Loại nước này có độ axit mạnh, tuyệt đối không uống, chỉ dùng để khử khuẩn, làm sạch, vệ sinh vết thương

Cấp độ 2 (pH 5.5): Là loại nước có độ axit thấp, có công dụng rửa mặt, xịt khoáng, gội đầu giúp da căng bóng, sạch mụn, mái tóc đen óng, mượt mà.

Xem thêm: Độ pH của nước tinh khiết là bao nhiêu?

2.2 Nước ion kiềm giúp các món ăn thêm tròn vị

Thêm một lợi ích nữa của nước ion kiềm chính là làm gia tăng mùi vị thực phẩm do các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0,5 nano met, dễ dàng thẩm thấu và chiết xuất nhanh. Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hết các hương vị món ăn như ở nhà hàng chỉ với máy lọc nước ion kiềm. 

2.3 Nước ion kiềm giúp làm tăng độ ngọt khi pha trà

Qua nhiều nghiên cứu về công dụng của nước ion kiềm trong việc pha trà, cho thấy, nước ion kiềm giúp trà thơm hơn, màu sắc đậm đà hơn, do khả năng thẩm thấu nhanh của các phân tử nước và trà. 

So với các loại nước thông thường, lượng trà hay cafe bạn có thể sử dụng ít hơn nhưng vẫn giữ được nguyên vị thơm ngọt đậm đà. Nước dùng để pha trà là nước pH 9.5, bạn nhớ sử dụng đúng loại nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

may-loc-nuoc-ion-kiẻm-co-tot-khong
Máy lọc nước ion kiềm cho ra nhiều nguồn nước quý đối với sức khỏe

2.4 Kích thích quá trình phát triển của thực vật

Với những người có đam mê trồng cây, ươm mầm thì máy lọc nước ion kiềm tiếp tục là một trợ thủ đắc lực. Nước điện giải pH 8.5 -9.5 làm tăng quá trình nảy mầm và kích thích sự phát triển của hạt giống.

2.5 Gia tăng công dụng sử dụng thực phẩm chức năng

Nước ion kiềm với độ pH 9.5 sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhanh và đầy đủ các dưỡng chất cho trong thực phẩm chức năng. Ngoài ra, khi sử dụng nước trung tính (pH 7.0) để uống thuốc cũng hỗ trợ quá trình chữa bệnh, bởi các thành phần có trong nước trung tính không làm mất đi các thành phần của thuốc điều trị.

2.6 Làm sạch thực phẩm

Thực phẩm được ngâm với nước ion kiềm mạnh có thể loại bỏ được hết các thuốc bảo vệ thực vật, các hóa chất gây hại có trên về mặt rau củ, hoa quả nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon khi nấu. 

Với những tác dụng vừa được liệt kê trên đây, phần nào cũng giúp bạn trả lời được câu hỏi “máy lọc nước ion kiềm có tốt không”. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đã khẳng định, máy lọc nước ion không phải là thuốc, và cũng không dùng để thay thế thuốc trị bệnh. Máy lọc nước điện giải ion kiềm chỉ có khả năng giúp nâng cao sức đề kháng, tác động tích cực đến sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh ở mức độ nhất định. Vì vậy, để cóp một sức khỏe tốt nhất, bạn nên kết hợp các phác đồ điều trị từ bác sĩ cùng với sử dụng nước ion kiềm thường xuyên, chăm chỉ vận động và tập thể dục mỗi ngày.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tuy đã được chứng nhận là thiết bị chăm sóc sức khỏe chuẩn y tế, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, tuy nhiên với nhiều lý do khác nhau, khiến việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm bị vô hiệu hóa tác dụng, thậm chí là phản tác dụng, không mang lại lợi ích gì cho người dùng.

Xem thêm: Nhiều người vẫn có cái nhìn không tốt về máy ion kiềm, vì sao? 

3. Ung thư có được ngăn ngừa bởi máy lọc nước ion kiềm như quảng cáo

Máy lọc nước ion kiềm đã được sử dụng từ lâu trong các gia đình tại những Quốc gia phát triển, bởi những lợi ích cho sức khỏe đã được nghiên cứu và công nhận. Một vài năm trở lại đây, Việt Nam cũng là đất nước tiếp theo hưởng ứng phong trào uống nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

Đối mặt với hiện trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm phải ứng dụng rất nhiều các công nghệ lọc tiên tiến, cũng như dành nhiều thời gian nghiên cứu tính chất nguồn nước Việt. Qua nhiều năm thử nghiệm, cuối cùng máy lọc nước ion kiềm đã khẳng định được chất lượng, đảm bảo các tiêu chí cho nguồn nước sạch và an toàn.

Nhu cầu sử dụng tăng cao, cũng khiến cho thị trường máy lọc nước trở nên sôi động. Tuy nhiên, cũng rất nhiều đơn vị đã lợi dụng thời cơ này để PR những lợi ích “trên trời” khiến nhiều người lầm tưởng, điển hình là tác dụng ĐIỀU TRỊ ung thư.

Trong cơ thể con người, luôn có một phần lớn các gốc tự do luôn rình rập các mô tế bào gây tắc nghẽn động mạch, cũng là nguyên nhân chính mắc các bệnh mất trí nhớ, ung thư, và các bệnh nguy hiểm liên quan.

goc-tu-do
Gốc tự do là căn nguyên của nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Duy trì lối sống áp lực, stress liên tục, ăn uống, ngủ nghỉ không lành mạnh, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại bên ngoài sẽ làm gia tăng nhiều hơn các gốc tự do. Theo nghiên cứu y tế chuyên sâu, gốc tự do sẽ làm thay đổi các chức năng trong cơ thể, gây biến đổi cấu trúc protein, rối loạn nội tiết tố dẫn đến đột quỵ, ung thư…

Xem thêm: Nóng trong người nên uống gì cho mát? 8 loại đồ uống thanh nhiệt cơ thể

Chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt trong việc vô hiệu hóa các gốc tự do và làm lành các mô tế bào bị tổn thương. Theo cơ chế tự nhiên, cơ thể cũng có khả năng tự sản sinh ra chất chống oxy hóa, nhưng chỉ ở một mức nhất định. Tuy nhiên, lượng oxy này không đáp ứng đủ và cần bổ sung thường xuyên từ bên ngoài để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Hơn cả chất chống oxy hóa, đó là phân tử hydrogen, phân tử hydrogen được các nhà khoa học chứng minh là mạnh hơn gấp nhiều lần so với chất chống oxy hóa. Hoạt chất này có nhiều trong nước ion kiềm được tạo ra bởi công nghệ điện phân.

Với đặc tính giàu hydrogen, loại nước này giàu tính kèm như rau xanh, giúp trung hòa axit dư trong cơ thể, cân bằng độ pH, cải thiện tình trạng đau nhức do vận động, dạ dày, guot. Tại tạp chí Ung thư lâm sàng cũng có một công bố chỉ ra rằng, uống đủ nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp GIẢM NGUY CƠ mắc một số bệnh gây ung thư.

Máy lọc nước ion kiềm cũng được Bộ Y tế công nhận là thiết bị an toàn tuyệt đối cho việc chăm sóc sức khỏe. Ở tất cả mọi đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ, người khỏe mạnh đến người đang trong quá trình điều trị bệnh, đặc biệt là phụ nữ có thai và mẹ cho con bú.

Chốt lại, máy lọc nước ion kiềm chỉ có tác dụng HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ, GIẢM NGUY CƠ chứ không có khả năng CHỮA TRỊ bệnh ung thư như những lời quảng cáo từ nhiều đơn vị. Hãy là những người tiêu dùng thông thái để không bị “dắt mũi”. 

4. Geyser – Địa chỉ mua máy lọc nước ion kiềm uy tín

Tất cả những nội dung vừa đề cập ở trên chắc chắn đã là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi Máy lọc nước ion kiềm có không. Khi đã khẳng định được tác dụng tuyệt vời của máy ion kiềm, thì việc tìm mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng lại là một vấn đề cần đem ra mổ xẻ. Nếu khách hàng chưa biết mua máy tạo nước ion kiềm ở đâu? khách hàng có thể tham khảo Geyser –  Đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng, uy tín số 1 trên thị trường. 

Chúng tôi cam kết hàng chính hãng

Đến với Geyser, khách hàng sẽ được mua hàng hoàn toàn chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, nếu có phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đơn vị sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng.

may-loc-nuoc-ion-kiem-co-tot-khong
Geyser cam kết chỉ bán máy lọc nước chính hãng

Chúng tôi mang đến hàng trăm mẫu mã đa dạng

Geyser luôn cập nhật các xu hướng thời đại, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tại Geyser luôn được cập nhật liên tục đảm bảo ứng dụng các công nghệ lọc hiện đại nhất trên thế giới. Đặc biệt, Geyser cói đội ngũ chuyên gia am hiểu sâu về nước, đem đến cho khách hàng những tư vấn chính xác và phù hợp nhất.

Dịch vụ hậu mãi chuẩn 6 sao

Luôn theo sát khách hàng trên hành trình trải nghiệm, khách hàng sau khi mua sản phẩm của Geyser sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng chuẩn 6 sao.

  • Được khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất bởi đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản
  • Kiểm tra, bảo dưỡng, thay lõi lọc trọn đời
  • Các phụ kiện chính hãng được bảo hành 100%
  • Bảo hành điện cực trọn đời 
  • Thực hiện các hoạt động bảo hành điện tử

Luôn lắng nghe để thấu hiểu khách hàng hơn 

Ngoài được trải nghiệm dịch vụ 6 sao, khách hàng khi đến với Geyser còn được tận hưởng cảm giác chăm sóc tận tình từ chuyên viên. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe những mong muốn, nhu cầu của cách khách hàng để đem đến những thông tin khách quan, chân thực về từng loại máy, giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sự hài lòng của Quý Khách Hàng là mục tiêu và động lực để Geyser hoạt động. 

NSND Chí Trung trải nghiệm thực tế máy lọc nước ion kiềm Geyser Vuoxa i5000

Hy vọng, bài viết này đã giải đáp được câu hỏi Máy lọc nước ion kiềm có tốt không. Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ cũng như các chính sách bán hàng của Geyser, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi liên lạc. Xin cảm ơn, và chúc Quý Khách sức khỏe.

Geyser Việt Nam – Máy lọc nước Nano Geyser ủy quyền

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào, tôi là Huyền Trang, biên tập viên nội dung của Geyser Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực để cung cấp thông tin chất lượng và đầy đủ về máy lọc nước, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của Geyser Việt Nam để khách hàng có lựa chọn tốt nhất. Hãy phản hồi dưới bài viết nếu anh chị cần được tư vấn thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn 0936048321