Nên mua máy lọc nước mấy lõi thì lọc sạch vi khuẩn?

Trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm, nhu cầu sử dụng máy lọc nước đối với các hộ gia đình ngày càng cao. Thế nhưng nên mua máy lọc nước mấy lõi, máy có cấu tạo ra sao để nước nguồn ra sạch hết vi khuẩn vẫn luôn là những thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp những điều này, hãy cùng Geyser Việt Nam tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây!

nên mua máy lọc nước mấy lõi
Nên sử dụng máy lọc nước mấy lõi thì sạch khuẩn? Tìm ngày câu trả lời dưới đây nhé!

1. Máy lọc càng nhiều lõi có lọc nước càng sạch?

Trên thị trường máy lọc nước có rất nhiều mẫu mã với số lõi lọc khác nhau, đi kèm với từng mức giá riêng. Điều này khiến trong lòng nhiều người tiêu dùng hiện lên những suy nghĩ như: Liệu máy càng nhiều lõi lọc thì nước cho ra càng sạch? Nên mua máy lọc nước mấy lõi để nước được lọc sạch vi khuẩn, vi sinh vật?

Trước câu hỏi liệu máy càng nhiều lõi lọc thì nước càng sạch, chúng tôi có thể khẳng định câu trả lời là không. Để đánh giá một máy lọc nước có tốt hay không, nước sau khi lọc có sạch không, người ta còn phải dựa vào công nghệ và quy trình lọc của máy.

Đầu tiên, đối với quy trình lọc, cần xem xét kỹ thiết bị lọc có trình tự lọc như thế nào, có đúng chuẩn hay không. Một máy lọc nước tốt sẽ lọc sạch được các chất, vi sinh vật gây hại, sau đó sẽ giữ lại nguồn khoáng chất tốt cho cơ thể.

Công nghệ lọc nước Nano tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn cho nguồn nước đạt chuẩn
Công nghệ lọc nước Nano tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn cho nguồn nước đạt chuẩn

Thứ hai, công nghệ lọc cũng rất quan trọng, công nghệ lọc chất lượng, hiện đại sẽ cho ra nguồn nước sạch, không còn vi khuẩn. Đừng bị đánh lừa bởi quảng cáo, nhiều máy lọc nước được quảng cáo rằng lọc sạch nước, sạch vi khuẩn nhưng thực tế thì kết quả không đúng như mong đợi. Hãy luôn xem xét kỹ mọi thứ về máy. Ngoài ra, cũng nên chú ý về cấu tạo của lõi lọc, công nghệ lọc được áp dụng ra sao, từ đó có thể thu về đánh giá đúng đắn nhất đối với sản phẩm.

Với những máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano, chỉ cần 3 lõi lọc là nước đã được lọc sạch. Việc thêm nhiều lõi lọc chỉ là việc bổ sung thêm khoáng. Thậm chí, máy càng nhiều lõi lọc còn làm tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn, đồng thời làm tốn kém thêm một khoản chi phí cho việc thay lõi lọc.

2. Nên mua máy lọc nước mấy lõi?

Như đã đề cập ở trên, quan niệm máy lọc nước có càng nhiều lõi thì nước càng sạch là quan niệm sai. Vì thế, thắc mắc thứ 2 còn lại đối với người tiêu dùng lúc này là nên mua máy lọc nước mấy lõi là phù hợp?

Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình của nhiều người cho thấy, chất lượng nguồn nước được cho ra không phụ thuộc vào số lượng lõi lọc, mà phụ thuộc vào chất lượng lõi lọc. Những máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano, chỉ cần sử dụng 3 lõi lọc là có thể diệt sạch 100% vi khuẩn gây hại, cho nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 6 với 3 lõi cho hiệu quả lọc cao
Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 6 với 3 lõi cho hiệu quả lọc cao

Bên cạnh đó, máy lọc nước sử dụng ít lõi lọc như máy lọc nước Nano còn đem lại những lợi ích khác như: máy lọc nước nano không dùng điện giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí thay lõi lọc, không có nước thải cũng như tiết kiệm diện tích,…so với máy lọc nước sử dụng nhiều lõi lọc.

Như vậy, đối với những máy lọc nước công nghệ Nano, chỉ cần sử dụng 3 lõi lọc là đủ.

Người tiêu dùng cũng không cần suy nghĩ quá nhiều về việc nên mua máy lọc nước mấy lõi sẽ cho nguồn nước có chất lượng tốt.

3. Quy trình lọc qua các lõi máy Nano

Máy lọc nước Nano Geyser được thiết kế với 3 lõi lọc, nguồn nước đầu vào sẽ đi qua từng lõi lọc nhờ vào áp lực nước và được làm sạch một cách nhanh chóng. Máy lọc nước nano sử dụng lõi lọc với công nghệ lọc tích hợp 4 in 1. Cụ thể như sau:

Cơ chế lọc cơ học

Lọc lõi cơ học có tác dụng loại bỏ những bụi bẩn, tạp chất đầu vào có kích thước lớn như bùn, sét, cát, rong, rêu,… Những chất này sẽ được giữ lại ở lõi lọc khi nguồn nước được đưa vào máy lọc.

Công nghệ lọc tiên tiến của máy lọc nước nano Geyser
Công nghệ lọc tiên tiến của máy lọc nước nano Geyser

Cơ chế lọc hấp thụ

Lõi lọc hấp thụ có tác dụng loại bỏ màu, mùi của các hợp chất hữu cơ có trong nước. Giữ lại tạp chất đồng thời hấp thụ các chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu,.. những hóa chất độc hại có trong nước, đặc biệt là Clo. Clo là chất dùng để khử trùng nước rất phổ biến, đa số những nước được xử lý thông thường như nước máy đều có mùi Clo trong nước. Lõi lọc hấp thụ sẽ hấp thụ và loại bỏ hoàn toàn mùi này.

Cơ chế lọc trao đổi ion

Trao đổi ion là một trong những điểm mạnh nổi bật của máy lọc nước công nghệ Nano. Lõi lọc này sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để làm mềm nước, khử kim loại, xử lý nước đóng cặn,…Bên cạnh đó, còn loại bỏ các kim loại nặng, có thể gây hại sức khỏe như Chì, Đồng, Thủy Ngân, Asen,…

Cơ chế khử khuẩn bằng trường tĩnh điện

Lõi lọc này sẽ đảm nhiệm chức năng diệt sạch vi khuẩn, vi sinh vật, virus gây hại,… Nguồn nước được cho ra sau lọc là nguồn nước sạch 100%, không còn vi khuẩn, đồng thời vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết trong nước, có lợi cho sức khỏe người sử dụng như Canxi, Kali, Magie,….

Công nghệ trường tĩnh điện diệu hoàn toàn vi khuẩn và virus
Công nghệ trường tĩnh điện diệu hoàn toàn vi khuẩn và virus

>> Có thể bạn quan tam: Máy lọc nước Geyser giá bao nhiêu [2021]

4. Model máy lọc nước 3 lõi tốt nhất 2021

Hiện nay những dòng máy lọc nước Nano xuất hiện rất nhiều, việc tìm được thương hiệu uy tín là điều không dễ. Là thương hiệu uy tín đến từ Nga, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong thị phần máy lọc nước, Geyser chắc hẳn là cái tên được ưu tiên hàng đầu về dòng máy lọc nước Nano trong vô vàn thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Những model máy lọc nước sử dụng 3 lõi lọc tốt nhất năm 2021 có thể kể đến như máy lọc nước Nano Geyser, máy lọc nước ion canxi Geyser. Các dòng máy lọc nước này đều cho nguồn nước sau lọc đảm bảo an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn nước đầu ra của Bộ Y Tế, có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi hay qua bất kỳ biện pháp xử lý nào khác.

Máy lọc nước Geyser sử dụng công nghệ 3 lõi lọc tích hợp cơ chế lọc 4 in 1
Máy lọc nước Geyser sử dụng công nghệ 3 lõi lọc tích hợp cơ chế lọc 4 in 1

4.1 Máy lọc nước Nano Geyser

Máy lọc nước Nano Geyser sử dụng công nghệ lọc Nano tiên tiến, áp dụng lõi lọc hiện đại nhất hiện nay là Aragon. Những dòng máy lọc nước Nano Geyser đều được tích hợp cơ chế lọc 4 trong 1: Lọc cơ học – Lọc hấp thụ – Lọc bằng trao đổi ion – Lọc bằng công nghệ khử khuẩn, phủ bạc, tiêu diệt sạch vi khuẩn.

Những ưu điểm của máy lọc nước Nano Geyser có thể kể đến như sau:

  • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, phù hợp với các hộ gia đình Việt;
  • Sử dụng công nghệ hiện đại, không cần sử dụng điện, không có nước thải;
  • Khử sạch 100% vi khuẩn, vi sinh vật gây hại có trong nước;
  • Giữ lại những khoáng chất cần thiết trong nước, có lợi cho sức khỏe;…
  • Tuổi thọ lõi lọc cao, tiết kiệm chi phí thay thế, chi phí sử dụng;….
Máy lọc nước Nano Geyser với 3 lõi lọc cho nước đầu ra đạt chuẩn và còn khoáng
Máy lọc nước Nano Geyser với 3 lõi lọc cho nước đầu ra đạt chuẩn và còn khoáng

4.2 Máy lọc nước ion canxi Geyser

Máy lọc nước ion canxi Geyser là dòng máy thế hệ mới của Nano Geyser, sở hữu những tính năng tương tự như máy Nano. Máy ion canxi được trang bị công nghệ lọc mới nhất, cho nguồn nước đầu ra không chỉ sạch, an toàn mà còn là máy lọc nước tốt nhất hiện nay cho sức khỏe với ion canxi Aragonite. Bên cạnh đó, những dòng máy này còn được áp dụng công nghệ lõi lọc liên hoàn UniTech, cho phép lõi lọc được hoạt động với công suất tối đa và tăng cường hàm lượng ion canxi trong nước sau lọc.

Một số công dụng nổi bật mà máy lọc nước ion canxi đem lại như:

  • Cho ra nước ion canxi tinh thể Aragonite – là cấu trúc tinh thể canxi dạng thanh mảnh, giúp hấp thụ khoáng chất tốt hơn, cung cấp nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe đối với người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai;
  • Hiệu quả xử lý nước mạnh mẽ;
  • Lõi lọc được tăng hiệu suất làm việc nhiều hơn gấp 2 lần;
  • Bảo hành điện tử trên toàn hệ thống.
Máy lọc nước ion canxi Geyser cung cấp ion canxi, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn
Máy lọc nước ion canxi Geyser cung cấp ion canxi, giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn

Bài viết trên đây hi vọng giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình, liệu máy lọc càng nhiều lõi thì có càng sạch và nên mua máy lọc nước mấy lõi thì đảm bảo chất lượng nguồn nước, nguồn nước sau lọc được an toàn, sạch khuẩn. Bên cạnh đó còn tìm ra những dòng máy lọc nước Nano tốt nhất hiện nay, đó là máy lọc nước Geyser.

Thông tin liên hệ:

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam

0247.770.6686