4 Loại Máy Lọc Nước Nhập Khẩu Châu Âu Nổi Bật Năm 2021

Từ năm 2019, do những bất cập của ngành nước Việt Nam, thị trường máy lọc nước trở nên phổ biến với người tiêu dùng, đặc biệt là những loại máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu. Đến nay, những loại máy này vẫn giữ vững vị trí của nó trên thị trường. Vậy do đâu mà chúng giữ được vị trí của mình trên thị trường tiêu dùng? Cùng tìm hiểu điểm nổi bật của những loại máy lọc nước này để tìm câu trả lời nhé!

1. Điểm nổi bật của các dòng máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu

Trước nhu cầu ngày càng cao của người dùng Việt về nguồn nước sạch sử dụng, có rất nhiều các sản phẩm máy lọc nước được ra đời, bao gồm cả hàng nội địa và hàng nhập khẩu. Thế nhưng, trải qua nhiều năm cùng với hàng trăm thương hiệu khác nhau, máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu vẫn giữ vững lòng tin của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Nguyên nhân tạo nên vị trí vững chắc của những dòng Máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu chính là nhờ vào tiêu chuẩn khắt khe và chất lượng nước đạt chuẩn dưới sự kiểm soát của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu được người Việt yêu thích
Máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu được lòng người tiêu dùng Việt

1.1 Máy lọc nước đạt chuẩn khắt khe của Châu Âu

Châu Âu từ lâu được biết đến là một thị trường khó tính, các sản phẩm từ Châu Âu thường phải được tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo từ khâu vật liệu, sản xuất đến khâu xuất sản phẩm. Ở Châu Âu, các tiêu chuẩn kiểm nghiệm sản phẩm khắt khe hơn so với các quốc gia khác nên sản phẩm của họ luôn đạt chất lượng cao và được ưu tiên ở nhiều nơi trên thế giới.

Vì thế, máy lọc nước nhập khẩu là những máy có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Việc sử dụng sản phẩm được nhập khẩu Châu Âu khiến người dùng an tâm hơn về chất lượng.

1.2 Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn của Bộ Y Tế 

Chất lượng nguồn nước sau lọc là một vấn đề mà mọi người dùng đều quan tâm. Với máy lọc nước nhập khẩu, nguồn nước đầu ra là nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế dựa trên Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN 6-1/2010/BYT.

Nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế
Nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

1.3 Thiết kế và phụ kiện đi kèm đạt chuẩn nghiêm ngặt

Máy lọc nước Châu Âu có thiết kế nhỏ gọn, lịch sự, sang trọng, tiện lợi, phù hợp với không gian gia đình Việt. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm cũng được trang bị chu đáo, chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt. Đây là những ưu điểm giúp dòng máy này ghi điểm trong lòng nhiều gia đình tiêu dùng Việt.

2. Các loại máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu nổi bật hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Trong đó, có 2 loại máy nổi bật đó là máy lọc nước cho nguồn nước ra tinh khiết (Ecosoft, RO BlueFilters Aragonite R,…) và máy lọc cho nguồn nước ra còn khoáng (Bluefiters, Geyser).

2.1 Loại máy lọc nước nhập khẩu có nước đầu ra tinh khiết qua

Nước tinh khiết là nước mà thành phần của nó chỉ gồm hydro và oxi, là nước không lẫn tạp chất, virus, vi khuẩn. Để có được nước tinh khiết phải trải qua nhiều công đoạn, hệ thống xử lý phức tạp để loại bỏ tạp chất gây hại đến sức khỏe. Trên thị trường hiện nay, hai dòng sản phẩm cho nước đầu ra tinh khiết phổ biến là máy lọc nước của Đức Ecosoft và máy lọc nước RO BlueFilters Aragonite R.

Máy lọc nước của Đức Ecosoft

Ecosoft là máy lọc nước cho nước tinh khiết phổ biến tại Đức.Sử dụng công nghệ RO hiện đại, công nghệ thẩm thấu ngược được xem là tiên tiến bậc nhất trên thế giới, với hệ thống tích hợp 6 trong 1, Ecosoft đảm bảo nguồn nước được lọc sạch, 99.99% mọi tạp chất, vi khuẩn, icon có hại đều được lọc sạch dễ dàng. Nguồn nước đầu ra là nước sạch, chất lượng được kiểm nghiệm khắt khe tại Đức, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Máy lọc nước Ecosoft từ Đức
Máy lọc nước Ecosoft – Xuất Xứ Đức

Nhược điểm của máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu này nằm ở thiết kế. Cụ thể, với hệ thống nhiều lõi lọc khiến không gian trong gia đình bị chiếm khá nhiều.

Máy lọc nước RO Aquaphor

Một thiết bị máy lọc nước nhập khẩu cao cấp chác cũng được người tiêu dùng ưa chuộng đó là máy lọc nước RO Aquaphor.

Máy lọc nước RO Aquaphor
Máy lọc nước RO Aquaphor

RO Aquaphor là dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Aqualen. Sản phẩm máy lọc nước RO của Aquaphor với thiết kế hiện đại và các công nghệ đột phá giúp cho hiệu suất lọc nước cao, loại bỏ các tạp chất độc hại, khử hoàn toàn độ cứng ở nguồn nước đầu vào. Các sản phẩm máy RO của Aquaphor đều trải nghiệm kiểm nghiệm, không gây độc hại và dị ứng.

2.2 Loại máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu có nước đầu ra còn khoáng

Nước khoáng là loại nước cần có hằng ngày đáp ứng nhu cầu khoáng chất cơ thể, mang lại nhiều lợi ích khác đối với cơ thể. Thế hệ mới nhất của máy lọc nước còn khoáng đó là dòng máy lọc nước ion canxi, cho nguồn nước đầu ra là nước có ion canxi, tốt cho sức khỏe. Hai dòng sản phẩm cho nước đầu ra còn khoáng nổi bật trong các dòng máy lọc nước nhập khẩu là máy lọc nước ion canxi BlueFilters và Geyser.

Máy lọc nước ion canxi Bluefilters của Đức

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam cuối năm 2019, với những trải nghiệm tốt mà dòng máy đem lại, Bluefilters nhanh chóng nhận được những hiệu tốt và sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt.

Máy lọc nước ion canxi BlueFilters từ Đức
Máy lọc nước ion canxi BlueFilters – Xuất Xứ Đức

Ưu điểm của máy đó là tất cả các dòng máy đều sử dụng công nghệ sản xuất lõi lọc tiên tiến nhất hiện nay giúp tăng hiệu quả lọc, thuận tiện thay thế, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Máy lọc nước ion canxi Geyser nhập khẩu Nga

Geyser là thương hiệu máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu đứng đầu về công nghệ lọc nước nano hiện nay. Máy lọc nước ion canxi Geyser là sự ra đời đột phá vào năm 2019. Đây là sản phẩm đầu tiên của hãng sử dụng UniTECH (công nghệ lõi lọc liên hoàn), công nghệ này cho phép lõi lọc được phát huy tối đa năng lực xử lý nước và đồng thời tăng cường thêm hàm lượng ion canxi sau khi lọc dựa trên công nghệ vật liệu nano.

Máy lọc nước nano Geyser có xuất xứ từ Nga
Máy lọc nước nano Geyser – Xuất Xứ Nga

Geyser cho ra đời 2 mẫu máy lọc là máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6 và máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 8 để đáp ứng lại nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nguồn nước mới được tạo có chứa ion canxi thể Aragonite thanh mảnh, đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

Nước ion canxi thể Aragonite là nước có chứa nhiều lợi ích vượt trội so với canxi thông thường, tốt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn tuổi, hoặc những người thường xuyên vận động mạnh. Ion canxi Argonite giúp tăng cường hấp thụ canxi, cải thiện chức năng gan và đường tiêu hóa, giảm tải cho thận và đồng thời giảm nguy cơ sỏi thận… Kết quả này đã được nghiên cứu tại Viện Y tế Quân đội St. Petersburg

Dòng này thay thế lõi lọc trọn bộ làm hiệu suất làm việc của máy tăng lên gấp 2 lần, cho người tiêu dùng không còn lo lắng về thời gian khi thay thế lõi lọc nước.

Tham khảo thêm: Đánh giá máy lọc nước Nano Geyser có tốt không?

3. Nước tinh khiết hay nước còn khoáng tốt hơn?

Phần trên đã đề cập đến những loại máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu tốt nhất hiện nay, là những đại diện cho nước tinh khiết và nước còn khoáng. Nhiều người tiêu dùng hiện nay còn đang băn khoăn không biết nước tinh khiết và nước khoáng thì khác nhau như thế nào và đâu là lựa chọn tốt nhất cho gia đình.

 “Nước tinh khiết là nước cất và là nước khử khoáng (deionization) có hàm lượng khoáng thấp (low mineral) còn gọi là nước sau màng lọc RO (RO filters)”. Năm 1980 WHO đã từng công bố cảnh báo “Rủi ro sức khỏe khi uống nước khử khoáng chất” với nội dung như sau:

“Nước khử khoáng là nước hoàn toàn không có khoáng chất hòa tan nhờ áp dụng các kĩ thuật tách như chưng cất, loại khoáng, lọc màng, điện di và các kỹ thuật khác. Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước này có thể thấp hơn 1 mg/L, độ dẫn điện của nước có thể dưới 2 mS/m và thậm chí có thể nhỏ hơn 0,1 mS/m. 

Việc gia đình cho trẻ nhỏ sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ dẫn tới việc thiếu canxi, khoáng chất và tiếp theo là những hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lạm dụng nước tinh khiết có thể gây shock cho trẻ nhỏ. Lạm dụng nước có hàm lượng khoáng thấp có thể sẽ gây ra một số thay đổi trong cơ thể người nhất là ở trẻ nhỏ. Uống nước có hàm lượng khoáng thấp, hoặc nước đã khử khoáng, nước tinh khiết sẽ gây ra hiện tượng tượng shock nước có thể xảy ra khi uống nhanh, chậm chí chỉ là vòi bình thường

Nguồn WHO

Nước tinh khiết có hàm lượng khoáng rất thấp
Nước tinh khiết có hàm lượng khoáng rất thấp

Trong bài viết này, WHO cũng đề cập đến khoáng chất và nước khoáng đối với cơ thể. Trích dẫn như sau:

“Canxi và magie là hai nguyên tố cần thiết. Canxi là thành phần tạo nên xương và răng. Ngoài ra, nó đóng vai trò quan trọng trong kích thích cơ, chức năng của cơ tim, sự co bóp của tim, truyền thông tin nội bào vào giúp máu có thể đông. Magie đóng vai trò quan trọng là đồng tác nhân cũng như chất kích hoạt của hơn 300 phản ứng enzyme gồm thủy phân đường, chuyển hóa ATP, vận chuyển các nguyên tố Na, K, Ca qua màng tế bào, tổng hợp protein các axit nucleic, kích thích thần kinh cơ và co cơ.

Mặc dù nước uống không phải là nguồn cung cấp canxi và magie chính, nhưng vai trò đối với sức khỏe của các ion canxi này trong nước là rất lớn nếu so sánh về tỉ lệ chất cung cấp hàng ngày. thậm chí đối với các nước phát triển, chế độ ăn đầy đủ cũng không thể bù đắp lại lượng canxi và đặc biệt là magie từ nước uống.” 

Trích từ bài viết “Rủi ro sức khỏe khi uống nước khử khoáng chất” (Thông tin đăng tải trên who.int).

Nước khoáng có vai trò không nhỏ đối với sức khỏe
Nước khoáng có vai trò không nhỏ đối với sức khỏe

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, nước tinh khiết không hoàn toàn tốt như nhiều người nghĩ, khi uống nhiều nước tinh khiết có thể tạo nguy cơ gãy xương ở trẻ, các bệnh thoái hóa thần kinh, sinh non, trọng lượng sinh thấp, đồng thời là nguy cơ một số loại ung thư. Ngoài ra, làm dụng nước tinh khiết còn gây vàng da, thiếu máu,…

Bài viết này đã nêu lên những điểm nổi bật của máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu và những loại máy phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời, giúp người đọc hiểu hơn về nước tinh khiết và nước khoáng. Uống nước nhiều chưa đủ, quan trọng là nước phải sạch. Trước hàng trăm những quảng bá về máy lọc nước nhập khẩu nhưng chất lượng kém thì việc tìm một địa chỉ uy tín là rất cần thiết.

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam

Bài viết liên quan

0247.770.6686