Cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser LB Nga chuẩn nhất

 • Cập nhật:
 • 673

Máy lọc nước Nano Geyser là sản phẩm được nhiều gia đình Việt lựa chọn để thay thế các hệ thống lọc cũ.Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả, bạn cần biết cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser chính xác. Cùng tìm hiểu cách lắp đặt của máy thông qua bài viết sau.

1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt

Thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc khác nhau. Công nghệ lọc nano là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của máy lọc nước Nga, vậy nên khi lắp đặt máy lọc nước này tại nhà cũng sẽ khó hơn các loại khác.

Trước khi tìm hiểu cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser, bạn nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm của máy đã đầy đủ hay chưa, có hư hỏng gì không:

 1. Khẩu tách nước (loại Φ21 gồm 2 đầu ren đực & cái, trên thân có ren Φ10)
 2. Van điều tiết (T) ( có ren đực Φ10 và van nước)
 3. Dây dẫn nước vào/ dây dẫn nước ra
 4. Phụ kiện ráp vòi và ống dẫn
 5. Giá nhựa bắt vòi (dùng để gắn vòi lên tường)
 6. Cờ lê vặn cốc lọc (C)
 7. Bộ vít nở (nếu cần)
 8. Băng tan (nếu cần)
 9. Bộ lõi lọc nước hoàn chỉnh (đủ lõi lọc)
phụ kiện lắp đặt máy lọc nước
Nên kiểm tra kỹ các thiết bị, phụ kiện đi kèm trước khi lắp đặt

Tiếp theo, bạn cần xác định vị trí đặt máy lọc nước. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể đặt máy ở dưới hoặc trên bề mặt chậu rửa. Máy lọc nước Nano Geyser có kích thước nhỏ gọn, nên dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí.

Vòi cấp nước sau lọc cần đảm bảo được đặt ở nơi thuận tiện, có tính thẩm mỹ cao. Nên có một mặt phẳng khoan lỗ hoặc khoan trên khu vực chậu rửa để lắp đặt vòi cấp nước.

Ngoài ra, trước khi lắp đặt, bạn cần nhớ khóa đường nước sinh hoạt để nước không bị tràn ra ngoài.

máy lọc nước nhỏ gọn
Máy lọc nước Nano Geyser lắp đặt dưới chậu rửa

Chú ý: Khi khoan bồn rửa chén làm bằng vật liệu tổng hợp, bạn cần cẩn thận vì nó rất dễ vỡ. Kích thước lỗ khoan khoảng 14mm, sử dụng mũi khoan nhỏ làm mồi sau đó dùng mũi khoan 11mm ấn nhẹ xuống từ từ. Khi khoan xong, cần lau sạch bụi trên lỗ khoan.

2. Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn phải khóa đường ống nước để nước không chảy ra trong quá lắp đặt. Sau đó, mở vòi để nước còn đọng lại chảy hết ra ngoài. Tiếp theo thực hiện các bước lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser như sau:

 1. Đặt lõi lọc vào trong cốc lọc và lắp lại vào máy. Lưu ý chỉ cần vặn hờ, không nên vặn quá chặt.
 2. Xác định vị trí đặt máy, nên đặt ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sau đó, tháo van cấp nước để lắp khẩu tách nước vào. Khi ráp nối, bạn cần sử dụng băng tan.
 3. Lắp máy lọc nước vào bồn inox. Khoan lỗ tròn để lắp vòi nước đứng và cố định vòi bằng các phụ kiện đi kèm. Sau đó, nối ống dẫn nước vào vòi.
 4. Sử dụng van điều tiết nước để điều chỉnh tốc độ dòng nước phù hợp với nhu cầu. Với 50 lít nước, cứ mỗi 30 giây, nước sẽ đầy chai. Lúc này phần xả e nước trong cốc lọc đã được lắp lõi lọc, nên khi nước ra tới đầu vòi inox, bạn có thể vặn cốc lọc lại.
 5. Tiến hành xả nước liên tục trong 1 giờ để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn bám trong máy lọc. Khi đã xả xong, bạn có thể sử dụng nước trực tiếp mà không cần đun sôi lại.
 6. Theo dõi hoạt động của máy trong tuần đầu tiên sử dụng, kiểm tra máy có bị rỉ nước không để liên hệ với đại lý hỗ trợ giải quyết.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser để bạn có thể tự tiến hành ngay tại gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước Nano Geyser và được hỗ trợ lắp đặt máy miễn phí, hãy liên hệ ngay với Geyser Việt Nam:

Geyser Việt Nam – Máy lọc nước Nano Geyser ủy quyền

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Xin chào, tôi là Huyền Trang, biên tập viên nội dung của Geyser Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực để cung cấp thông tin chất lượng và đầy đủ về máy lọc nước, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của Geyser Việt Nam để khách hàng có lựa chọn tốt nhất. Hãy phản hồi dưới bài viết nếu anh chị cần được tư vấn thêm nhé

Liên Hệ Tư Vấn 0936048321