3 công nghệ lọc nước phổ biến nhất? Nên chọn công nghệ nào?

  • Phạm Quyền Anh
  • Cập nhật: 19/08/2021
  • 565

Mua máy lọc nước công nghệ nào luôn là vấn đề thắc mắc hàng đầu của mọi khách hàng khi có nhu cầu. Mỗi công nghệ lọc nước đều có những ưu, nhược điểm riêng. Liệu đâu mới là loại máy lọc nước tốt nhất, hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi so sánh 3 công nghệ máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay và quyết định xem nên dùng loại nào nhé.

1. Các công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay

1.1. Công nghệ UF

Công nghệ lọc nước UF (Ultra Filtration) sử dụng màng siêu lọc, kích thước khe lọc chỉ từ 0.1 – 0.5 micromet. Máy có khả năng loại bỏ các chất bẩn, tạp chất, phân tử, vi khuẩn, virus kích thước từ 0.1 micromet ra khỏi nguồn nước.

công nghệ lọc nước uf
Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng siêu lọc cố định.

1.2. Công nghệ RO

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, từ 0001 – 0.0005 micromet. Máy có khả năng lọc sạch đến 99% các loại chất bẩn, tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus… cho nước đầu ra là nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp tại vòi.

công nghệ lọc nước ro
Công nghệ lọc nước RO cho nước đầu ra là nước tinh khiết, nước khử khoáng.

1.3. Công nghệ Nano

Công nghệ Nano (Nanofiltration) được tích hợp nhiều cơ chế lọc như lọc hấp phụ, khử khuẩn, trao đổi ion… giúp loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, chất độc hại, chất gây ung thư, vi khuẩn, virus, cho nước đầu ra đạt chuẩn ăn uống trực tiếp tại vòi. Bên cạnh đó, các chất khoáng thiết yếu có trong nước vẫn được giữ lại nên rất tốt cho sức khỏe.

công nghệ lọc nước nano
Máy lọc nước Nano được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại cho nước đầu ra đạt chuẩn.

2. So sánh công nghệ lọc nước UF, RO và Nano

Tiêu chíCông nghệ lọc nước UFCông nghệ lọc nước ROCông nghệ lọc nước Nano
Cơ chế hoạt độngNước đi qua các khe lọc ở nhiệt độ thường và điều kiện áp suất thấp, các chất bẩn, tạp chất  thước lớn được giữ lại.Nước đi qua màng lọc RO theo cơ chế thẩm thấu ngược dưới áp lực cao để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cho nước đầu ra có độ tinh khiết cao.Nước trải qua nhiều cơ chế lọc khác nhau, tạp chất được loại bỏ hoàn toàn nhưng chất khoáng thì được giữ lại, cho nước đầu ra đạt chuẩn và tốt cho sức khỏe.
Kích thước khe lọc0.1 – 0.5 micromet0001 – 0.0005 micromet
Hiệu quả lọcLoại bỏ các chất bẩn, tạp chất, chất  hòa tan, vi khuẩn gây hại.Loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất trong nước, kể cả chất khoáng, cho ra nước khử khoáng (nước tinh khiết).Loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi sinh vật, vi khuẩn, clo dư, thuốc trừ sâu, … có trong nước nhưng vẫn giữ lại được các chất khoáng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là Magie và Canxi.
Nguồn nước đầu vàoNước đã qua xử lý, có hàm lượng muối thấp.Nước ngầm, nước giếng khoan đã qua xử lý.Nước ngầm, nước giếng khoan đã qua xử lý.
Nguồn nước đầu raNước còn khoáng, có thể có vi khuẩn, virus vì kích thước khe lọc lớn.Nước tinh khiếtNước còn khoáng, giàu ion canxi tốt cho sức khoẻ.
Khả năng tái nhiễm khuẩnThấpCaoKhông có

3. Ưu và nhược điểm của 3 công nghệ lọc nước hiện nay

Tiêu chíCông nghệ lọc nước UFCông nghệ lọc nước ROCông nghệ lọc nước Nano
Ưu điểm-Có khả năng loại bỏ các chất bẩn kích thước lớn, các ion, muối khoáng trong nước được giữ lại.

– Lọc nước trong điều kiện áp suất thấp nên tiêu hao điện năng ít hơn so với máy lọc nước RO.

– Lượng nước thải ít.

Là công nghệ lọc nước có khả năng lọc sạch đến 99% tạp chất, loại bỏ các chất độc hại, chất gây ung thư, vi khuẩn, virus… ra khỏi nguồn nước. Nước đầu ra đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp, không cần phải đun sôi trở lại.-Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất độc hại, kim loại nặng, chất gây ung thư, vi khuẩn, virus… ra khỏi nước.

– Các chất khoáng thiết yếu có lợi cho sức khỏe được giữ lại. Dòng máy lọc nước Nano mới nhất hiện nay còn có khả năng chuyển đổi cấu trúc thanh mảnh Aragonite giúp cơ thể hấp thu khoáng chất dễ dàng hơn.

– Không sử dụng điện năng, không tạo ra nước thải nên rất tiết kiệm trong quá trình sử dụng, thân thiện với môi trường.

– Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm diện tích và phù hợp với mọi không gian.

– Nước đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp do Bộ Y tế quy định.

– Nước lọc ra được sử dụng ngay nên luôn tươi mới, giảm thiểu tối đa khả năng tái nhiễm khuẩn.

Nhược điểmKích thước lỗ lọc 0.5 micromet nên vi khuẩn, virus có thể đi qua và xuất hiện trong nước đầu ra.

Các chất bẩn, tạp chất sau khi lọc sẽ lắng lại ở đáy cốc nên đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên, nếu không rất dễ gây lắng cặn, tắc nghẽn lõi lọc.

Cấu tạo phức tạp, cồng kềnh, chiếm nhiều không gian lắp đặt.

Nhiều lõi lọc bổ sung nên nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao.

Đòi hỏi phải có điện năng mới lọc nước được nên dễ phát sinh ra các bất tiện khi có sự cố về điện, tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng.

Tạo ra lượng nước thải rất lớn gây lãng phí.

Nước đầu ra là nước tinh khiết, đã được loại bỏ hoàn toàn các chất khoáng có lợi, nếu sử dụng lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Máy không tạo ra nước thải nên các chất bẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, đòi hỏi phải thường xuyên vệ sinh sục rửa và thay lõi lọc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

4. Mua máy lọc nước công nghệ nào tốt nhất?

Mỗi loại máy lọc nước khác nhau đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Chất lượng nước đầu ra không chỉ phụ thuộc vào chất lượng máy lọc nước mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nước đầu vào.

Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước bạn đang dùng. Để thực hiện điều này dễ dàng nhất, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn máy lọc nước.

Công nghệ máy lọc nước UF tuy cho nước đầu ra là nước còn khoáng nhưng vẫn có thể có sự xuất hiện của vi khuẩn, virus do kích thước khe lọc lớn. Do đó, sử dụng máy lọc nước UF không an toàn bằng máy lọc nước Nano và RO.

Máy lọc nước RO có thể lọc sạch hiệu quả, cho nước đầu ra đạt chuẩn nhưng là nước tinh khiết. Các loại máy lọc nước RO hiện đại được trang bị thêm nhiều lõi bổ sung để tạo khoáng nhưng lượng khoáng này không ổn định, dễ mất đi nên cũng xem như bằng 0.

Hàm lượng khoáng trong nước rất thấp so với nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, khoáng chất trong nước có vai trò quan trọng, không thể thay thế bằng khoáng chất có trong thực phẩm. Chất khoáng trong nước tồn tại dưới dạng ion nên dễ hấp thu hơn.

Sử dụng nước tinh khiết hay nước khử khoáng từ máy lọc nước RO lâu ngày gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Sự thiếu hụt các khoáng chất trong nước, đặc biệt là Canxi và Magie gây còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người già.

lưu ý khi sử dụng nước uống tinh khiết
Uống nước tinh khiết có thể gây nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Các nghiên cứu và công bố từ WHO chỉ ra rằng:

Uống nước tinh khiết lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, loét dạ dày tá tràng, gây rối loạn tăng trưởng ở trẻ em, thiếu máu, trẻ sinh non và nhẹ cân, bướu cổ…

Thay vì sử dụng nước tinh khiết từ máy lọc nước RO, bạn nên sử dụng nước còn khoáng từ máy Nano. Máy lọc nước Nano có thể lọc sạch nước, cho nước đầu ra là nước còn khoáng, an toàn và tốt cho cơ thể. Nước còn khoáng phù hợp với mọi lứa tuổi, tốt cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai nên rất phù hợp với quy mô gia đình.

Geyser là thương hiệu máy lọc nước Nano nổi tiếng nhất hiện nay. Máy lọc nước Nano được tích hợp nhiều công nghệ lọc tiên tiến nhất, có khả năng lọc sạch hiệu quả, cho nước đầu ra còn khoáng rất tốt.

Máy lọc nước Ion Canxi Geyser là dòng máy lọc Nano mới nhất, phát huy được tất cả ưu điểm của một máy lọc nước Nano. Hơn nữa, máy lọc nước Ion Canxi Geyser còn có khả năng chuyển đổi cấu trúc phân tử Aragonite giúp chất khoáng dễ hấp thu hơn, rất tốt cho sức khỏe.

nên chọn mua máy lọc nước công nghệ nào
Máy lọc nước Nano Geyser là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.

Đến đây, bạn đã biết nên chọn công nghệ lọc nước nào rồi phải không? Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, chúng ta uống nó mỗi ngày. Để bảo vệ sức khỏe về lâu về dài, hãy sử dụng nước còn khoáng từ máy lọc nước Nano.

Nếu quan tâm về sản phẩm máy lọc nước Nano Geyser, bạn có thể liên hệ:

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam